สถานที่หลอน “ผีในตู้ผ้า ที่เขาค้อ”

ผมเพิ่งกลับจากไปเที่ยวเชียงคานและเขาค้อกับครอบครัว การเดินทางราบรื่นดีครับ แต่เหตุการณ์ระทึกขวัญเกิดขึ้นในวันที่เราไปพักที่รีสอร์ทที่เขาค้อในคืนที่สอง ขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อที่พักนะครับ เพราะมันเป็น สถานที่หลอน วันนั้นทั้งวันเราไปตะลอนเที่ยวกันหลายที่ไล่ตั้งแต่ พระตำหนักเขาค้อ ทุ่งกังหันลม ไร่บีเอ็น แวะกินขนมจีนเจ้าดัง แล้วไปนั่งชิลล์ที่ร้านกาแฟ ปิโน ลาเต้ เหนื่อยเพลียเอาเรื่องทีเดียวครับ…

“ลัดดาแลนด์” สถานที่ผีดุ เชียงใหม่

ตำนานลัดดาแลนด์ สถานที่ผีดุ เชียงใหม่ มีเรื่องเล่ากันว่า สถานที่นี้เป็นที่ยอดฮิตของวัยรุ่นสมัยนั้นจะไปออกเดทกันเพราะมีความเชื่อว่า คู่ไหนไปอธิฐานขอความรักกับต้นไทรหน้าลัดดาแลนด์แล้วคู่นั้นจะได้รักกันไปตลอดชีวิต ส่วนคนในหมู่บ้านลัดดาแลนด์นั้นทั้งหมดล้วนเป็นคนที่มีฐานะดี ทั้งนั้นที่เข้าไปอยู่เรียกว่า หมู่บ้านเศรษฐี แต่เรื่องมาเกิดตอนที่บ้านหลังหนึ่งโดนคนร้ายฆ่าตายยกบ้าน เรื่องสยองจึงเริ่มต้นขึ้นเพราะคนที่อยู่ใกล้ๆ กับบ้านหลังนี้ บางทีก็ได้ยินเสียงร้องไห้ บ้างก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ หรือบางครั้งก็ได้ยินเสียงหัวเราะ…

สถานที่ผีดุ เชียงใหม่ “พรหมพาราไดซ์”

“พรพรหม พาราไดซ์” สถานที่ผีดุ เชียงใหม่ …จากความทรงจำที่สุขสันต์ สู่คืนวันที่ลือกันว่าเป็น “สวนสนุกผี!” “คุณเอ๊ย…เสียงคนกระโดดน้ำ หรือไถลตัวลงมาจากสไลด์เดอร์ยักษ์สูงกว่าสิบเมตร ในสวนน้ำ มันก็เป็นเรื่องปรกติ…แต่ถ้าคุณได้ยินได้เจ้าเสียงพวกนี้ดังขึ้นมาตอนดึกๆ ในสวนน้ำที่ “ร้าง” มาหลายปี…คุณว่ามันเป็นเรื่องปรกติอยู่เหรอ?” คือคำให้การของแหล่งข่าวสงวนนามบอกกับผู้เขียน ที่ริอาจหาข้อมูล…

ชุมทางวิญญาณที่เกาะขามน้อย “เกาะผี”

ที่เกาะขามน้อย หรือเกาะผี อ.สีชัง จ.ชลบุรี เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารอเมริกันได้มาตั้งฐานทัพเรือ และได้ยึดเอาเกาะตะพง ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะนี้ เป็นที่จอดเรือรบขนาดใหญ่ เพราะร่องน้ำบริเวณนี้ลึกมาก ในช่วงเวลานั้น เกิดไข้ป่าระบาดอย่างหนัก ศพทหารอเมริกันที่เสียชีวิตเนื่องมาจากไข้ป่า ถูกนำมาฝั่ง…

โรงแรมหลอน สยองกลางดึก

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนคนนึงชื่อ จ ค่ะ  จ เป็นคนบ้านโป่ง ตกดึกฟ้ามืดก็ขับรถกับแฟนไปเที่ยว ที่ตัวเมืองนครปฐมตามประสา ด้วยความที่เที่ยวจนเพลินและดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป เวลานั้นก็ดึกมากลัวจะขับรถกลับไม่ไหว จ และแฟน เลยตัดสินใจเข้าไปเช็คอิน ที่โรงแรมแห่งนึง (ไม่ขอเอ่ยชื่อ) ตอนที่ จ…

สถานที่หลอน ราชบุรี “โรงแรมแถวบ้านโป่ง”

สถานที่หลอน ราชบุรี หลังจากแม่คลอดเราแม่จะเดินทางไปกลับระหว่างจ.ประจวบฯ กับจ.ราชบุรี ประมานปีละ 2-3 ครั้ง เดิมแม่เราเป็นคนราชบุรีค่ะ ที่บ้านทำธุรกิจเปิดร้านทอง แต่แม่ไปอยู่ประจวบเพราะเป็นบ้านเกิดพ่อ ช่วงที่แม่มาราชบุรีแม่เราเป็นคนขับรถเองค่ะ ใช้เวลาเดินทางราวๆ 3-4 ชม. ด้วยที่แม่เราต้องเลี้ยงเราคนเดียว…

สถานที่หลอน เชียงราย “รีสอร์ทริมน้ำ”

เรื่องหลอนที่จะเล่าเกิด ที่เชียงรายค่ะ ปกติก่อนเข้าพักที่ไหนจะไหว้พระและศาลพระภูมิก่อนทุกครั้ง พร้อมทำตามกระบวนการต่างๆ อาทิ เคาะประตู เปิดไฟ ปิดม่าน วางรองเท้า ดึงเตียง ฯลฯ อย่างเคร่งครัดมากๆ ก็ยังไม่วาย.. เจอจนได้ เป็นโรงแรมรีสอร์ทริมแม่น้ำค่ะ…

เกสเฮ้าส์หลอน ภูเก็ต

เรื่องนี้ไม่ใชเรื่องที่เจอมากับตัวเองคับ แต่ว่าอยู่ในเหตุการณ์ สถานที่หลอน ภูเก็ต  คือว่าได้มีโอกาสไปทำงานที่อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ไปกับเจ้านาย 2 คน โดยทางออฟฟิศเป็นคนจองที่พักให้ พอไปถึงเราก็เริ่มทำงานโดยไม่ได้เข้าที่พักกันก่อน กว่าจะทำงานเสร็จก็ปาเข้าไปตี 1 ครึ่ง แล้วเลยเดินทางไปที่พักกัน…

ประสบการณ์ที่ยากจะลืม บ้านร้างเชียงใหม่

ประสบการณ์ของผมที่จะนำมาเล่านั้นเมื่อปีที่แล้วผมอยู่ม.6 ผมเป็นเด็กเชียงใหม่คับ ช่วงนั้นแทบจะทุกอาทิตย์เลย ผมกับเพื่อนๆก็จะชวนกันออกไปสำรวจ(หรือลองของนั้นแหละครับ) ตามที่ต่างๆเช่นป่าช้าบ้างบ้านร้างบ้างหรือแม้แต่รีสอทร์ร้างไปเกือบทุกที่เท่าที่จะไปกันได้ เรื่องที่ผมจะเล่านั้นเป็นภาพที่ผม ยากที่จะลืมได้เลยครับ ผมกับเพื่อนราวๆ 10 คน ได้ไปกันเยอะมากเพราะกลัวกัน ที่ๆผมไปกันนั้นเป็นบ้านร้างติดๆ กันประมาณ3หลัง คนแถวๆนั้นเค้าจะเรียก ว่าบ้าน13…

ช่องเขาขาด เรื่องผีกาญจนบุรี

ช่องเขาขาด เราเคยไปกับเพื่อนผู้หญิง ไปกันสองคนค่ะ เป็นเรื่องที่ขนลุกเมื่อคิดถึง กี่ครั้งก็ขนลุกมาจนถึงตอนนี้เลยค่ะ ตอนแรกไปถึงเราไม่ได้เข้าไปที่ห้องพิพิธภัณฑ์ แต่เราเดินไป ตรงที่ทางรถไฟเลย เราไม่ได้ไปทางใหม่ที่สร้างนะคะ ไปทางเก่าที่ต้องขึ้นเขาไป ถ้าใครเคยไปจะรู้ว่ามีสองทาง ทางใหม่เป็นบรรได เดินลงไปตรงช่องเขาขาดได้เลย ระยะทางจากบรรไดทางลงไปถึงช่องเขาขาดระยะทาง 300…

หน้า 1 ของ 3123