โรงพยาบาลผีสิง จังหวัดระยอง

หน้าแรก/สถานที่สยองขวัญ/โรงพยาบาลผีสิง จังหวัดระยอง

โรงพยาบาลผีสิง ร่ำลือถึงความน่ากลัวทั้งจังหวัดระยอง

ในจังหวัดระยองมีสถานที่แห่งหนึ่งที่เป็นสถานที่ที่น่ากลัว และเป็นที่ร่ำลือของคนในจังหวัดของควา  มน่ากลัวนั้นก็คือ โรงพยาบาลผีสิง ที่เก่าและหยุดกิจการปล่อยรกร้างมาแล้วหลายปี ซึ่งบรรยากาศภายในยังคงเต็มไปด้วยเครื่องมือการแพทย์ ตู้ยา เตียงคนป่วยหรือรถเข็น อีกทั้งมีประตูหน้าต่างที่แตกหัก ยิ่งเพิ่มความน่ากลัวให้กับโรงพยาบาลผีสิงแห่งนี้เป็นทวีคูณ…

โรงพยาบาลผีสิง
โรงพยาบาลผีสิง

ชาวบ้านเล่ากันว่า ผีในโรงพยาบาลผีสิงนี้ เทีย่วตามหลอกหลอนผู้คนที่เดินทางผ่านมาอยู่บ่อยครั้ง โรงพยาบาลตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.เชิงเนิน อ.เมือง หมู่ 4 จังหวัดระยอง โดยพบเหตุการณ์ที่น่ากลัวต่างๆ เช่น เห็นคนเข็นรถคนไข้อยู่ในโรงพยาบาลร้างทั้งที่มืด ได้ยินเสียงคนร้องโหยหวนด้วยความเจ็บป่วยดังลั่นมาจนถึงถนนที่รถวิ่งผ่าน
และยิ่งบรรยากาศภายในโรงพ  ยาบาลผีสิงนี้ ยังมีเตียงเลื่อน , , , ของคนไข้ที่ใช้แล้ววางอยู่ตามจุดต่างๆ และห้องดับจิตที่ตั้งอยู่ผิดตำแหน่ง
คือ เราสามารถมองเห็นตะแกรงวางศพที่โผล่ออกมาจากช่องเย็นในห้องดับจิตได้จากถนนเลยทีเดียว

คลิปตัวอย่าง โรงพยาบาลผีสิง จังหวัดระยอง

ส่วนสาเหตุของโรงพยาบาลผีสิงที่ต้องปิดกิจการลงไป บ้างว่าขาดแพทย์และพยาบาล เจ้าที่แรง บางก็ว่ากิจการขาดทุน และสุดท้ายก็ได้ปิดตัวลงไปในที่สุดคำบอกเล่าของคนในพื้นที่ในจังหวัดระยอง
น้าวีระ – เซลส์แมนสบถสาบานว่า ขนาดนั่งตุ๊กตุ๊ก เข้าซอยมาแท้ๆ ยังเห็นรถเข็นคนไข้เปล่าๆ แล่นไปมาอยู่หน้าตึกร้าง ไม่มีทั้งคนนั่งและคนเข็น หมาเจ้ากรรมก็โก่งคอหอนโหยหวนขึ้นทั้งซอย
“น้าอ้วน” อยู่ใกล้ๆ บ้านป้าณี เป็นสาวโสดฐานะดีมีอาชีพออกเงินกู้ อยู่กับแม่ที่ชรามากแล้วเจอฤทธิ์เดชของปีศาจโรงพยาบาลร้างรุนแรงยิ่งกว่าทุกคน ขนาดเอาชีวิตเป็นเครื่องสังเวย!

วันหนึ่งน้าอ้วนไปเก็บดอกเบี้ยไปถึงซอยอารี ซอยสีฟ้า ลูกหนี้ชวนไปดื่มเบียร์ฟังเพลงที่คาเฟ่หน้าโรงหนังนิวยอร์ก ติดลมจนดึก จึงได้นั้งรถแท็กซี่กลับบ้าน แต่แทนที่จะเข้าซอยอารี เลี้ยวซ้ายผ่านโรงแรมมายเฮ้าส์ไปอารีสัมพันธ์ 1 จะได้ไม่ผ่านดงผีดุ แต่กลับเลยไปเข้าทางซอยราชครูจนได้
ท่ามกลางบรรยากาศเยือกเย็นชวนให้วังเวงใจ แท็กซี่เจ้ากรรมคันนั้นเกิดเบรกเอี๊ยดที่หน้าประตูรั้วสนิมเขรอะดื้อๆ เล่นเอาน้าอ้วนแทบสร่างเมา ชะโงกหน้าเข้าไปถามว่าจอดที่นี่ทำไม? คำตอบเล่นเอาขนหัวลุกพรึ่บทันที
“ก็รถพยาบาลเขาจะเลี้ยวเข้าไป พี่ไม่เห็นรึ?”
“รถผีสิงน่ะซี…” น้าอ้วนหลุดปากได้แค่นั้นก็ลิ้นแข็ง เบิกตาโพลงบัดดล
ทันใดนั้น!! รถตู้สีขาวคันหนึ่งกำลังเลี้ยวช้าๆ ผ่านหน้ารถแท็กซี่ แล่นทะลุประตูเหล็กที่มีไม้เลื้อยรุงรังเข้าไปในโรงพยาบาลร้าง…ก่อนจะจางหายไปต่อหน้าต่อตา
น้าอ้วนร้องด่าอย่างลืมตัว รู้สึกเหมือนมีความมืดสาดพรึ่บเข้ามาเต็มหน้า แท็กซี่ร้องเฮ้ย! เข้าเกียร์ออกรถมือไม้สั่น ขับพรวดพราดไปจอดหน้าซอย บอกว่าไม่ยอมเข้าไปเด็ดขาด เดี๋ยวจะบึ่งตรงไปออกทางคลองประปา น้าอ้วนจะอ้อนวอนเท่าไห  ร่ก็ไร้ผล
เดินร้องไห้ซมซานมาถึงบ้านก็เป็นลมไป รุ่งขึ้นเพื่อนบ้านได้ข่าวก็ไปเยี่ยม น้าอ้วนเล่าเรื่องขนหัวลุกให้ฟังกระท่อนกระแท่น เดี๋ยวหัวเราะร่วน เดี๋ยวก็ร้องไห้โหยหวนเยือกเย็นไปถึงหัวใจของทุกคนที่ได้ยิน
อีกราว 3-4 วันต่อมา น้าอ้วนก็ผูกคอตายในห้องน้ำชั้นล่าง ไม่มีใครทราบสาเหตุแท้จริงว่าเป็นเพราะอะไรแน่…แต่ก็ลือกันว่าโดนวิญญาณร้ายมาเอาชีวิตเพราะปากคอร้ายกาจของแกเอง