เรื่องเล่า จากลูกหลานพญานาค

วันที่เกิด มีดวงไฟสีเขียวๆตกลงบริเวณบ้าน ป้าๆน้าๆที่อยู่รอบ มารื้อสวนที่บ้านกระจายไปหมด ตอนเล็กๆตั้งแต่จำความไม่ได้ ร้องไห้บ่อย เลี้ยงยาก แม่บอก โตมาอีกหน่อย 3-5 ขวบเริ่มจำความได้ ละเมอเป็นภาษาอะไรไม่รู้ทุกวันเลย เห็นผีก็บ่อย บอกเลขถูกบ่อยจนคนมาขอไปเลี้ยง โตมาอีกหน่อยเป็นคนเรียนไม่เก่ง…

ตำนานความเชื่อ ลูกหลานพญานาค

เราก็เชื่อในพญานาค สมัยที่เราเป็นเด็กๆ ยังเดินไม่ได้ เราตกน้ำคลอง3ครั้ง แต่ตกน้ำทุกครั้งก็ไม่จม จะไปติดกับพวกต่อไม้บ้างอะไรบ้าง(จากที่แม่เราเล่าให้ฟังนะ) เราเป็นคนเกิดวันเสาร์ เป็นคนใจร้อนมาก เดิมเลย เราเป็นคน กทม พ่อแม่ก็ กทม ช่วงที่เราจะเรียนจบทำโปรเจคจบมาทำที่นครพนม ก็ไม่อะไรแต่รู้สึกชอบจังหวัดนี้…

เรื่องผีๆในครอบครัว “ผีปู่ผีย่า”

บ้านของเราอยู่ทางภาคเหนือ ความเชื่อของคนชาวเหนือนั้น จะผูกติดกับวัฒนธรรมดั้งเดิม บูชาผีปู่ย่า บูชาเจ้าที่เจ้าทาง ซึ่งบ้านเราเองก็เหมือนกัน ปู่ของเราเป็นปู่จ๋าน (เคยบวชเณรและเป็นผู้กล่าวนำสวดมนต์เรียกชวัญในพิธีที่สำคัญ) ท่านก็นับถือและบูชาผีปู่ย่าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกัน ทุกๆวันพระหรือ วันสำคัญต่างๆในปฏิทินล้านนา ท่านก็จะทำกระทง สวยดอกไม้ ที่มีอาหารคาวหวานใส่บนหิ้งที่มีรูปภาพบรรพบุรุษของท่าน ซึ้งหิ้งที่ปู่เราทำบูชานั้น…

เรื่องหลอน ผีเพื่อนสนิท

ขอแนะนำตัวก่อนนะคะเราชื่อมิ ส่วนเพื่อนเราชื่อ เอ เริ่มเลยนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า เราเจอเพื่อนคนนี้ ตอนนั้นไม่สนิสกันคะ ผ่านมา1-2ปี เราก็ได้มีโอกาสเจอกันและบ่อยขึ้น เราสองคนได้ไปเที่ยวหลายที่ด้วยกันบ่อยๆ จนสนิสสนม เรากับเอค่อยข้างจะสนิสกันมากๆ เธอมีอะไรก็จะบอกเราเสมอและเรารักกันมาก เราอยู่กันเป็นกลุ่ม เธอเป็นที่รักของเพื่อนๆทุกคน…

เรื่องผีในโรงแรม เมืองจันทบุรี

ณ โรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางสามแพร่งในตัวเมืองจันทบุรี เป็นที่กล่าวขานจากเซลล์กันว่าน่ากลัวสุดๆ เหตูการณ์เริ่มจากตอนเรียน ผมเรียนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ก่อนที่จะจบต้องฝึกทำทัวร์จริง ก็มีความเห็นในกลุ่มว่าจะทำทัวร์ที่เมืองจันทบุรี โดยออกไปสำรวจเส้นทางกัน 3-4 ครั้ง นอนพักก็หลายโรงแรม แต่ที่สุดท้ายคือโรงแรมแห่งนี้ สภาพรอบๆของที่นี่ไม่น่ากลัวเลยอยู่ในเขตชุมขน แต่ที่สังเกตุได้คืออยู่ตรงทางสามแพร่งมีศาลขนาดใหญ่อยู่หน้าโรงแรม ก็ไม่ได้คิดอะไร…

บอกแล้วไงว่าอย่าขาน เรื่องผีในโรงเรียน

เราจะมาเล่าประสบการณ์เรื่องผีที่เจอมากับตัวเองให้ฟังค่ะ เป็นเรื่องผีในโรงเรียน ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราอยู่ ม.6 เวลาที่โรงเรียนมีการจัดกิจกรรมกีฬาสี แน่นอนอยู่แล้วว่ามันต้องมีทำกิจกรรม ช่วยงาน หรือซ้อมกีฬากันจนเย็นย่ำค่ำมืด และหน้าที่หลักๆของพี่ ม.6 ก็คือต้องคุมน้องๆ ที่จะขึ้นแสตนด์เชียร์ ชั้น ม.6 ของเรามีทั้งหมด…

ประสบการณ์เรื่องผี “เจอดีเพราะท้าทาย”

สมัยก่อนเราชอบไปลองของกับเพื่อนๆ พี่ๆ และมีหลายครั้งที่เจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด และตอนนั้นเราเป็นคนไม่กลัวเรื่องพวกนี้เพราะเจอบ่อย แล้วก็ฟังคน เล่าเรื่องผี บ่อย แต่ไม่ชอบท้าทาย เพราะเชื่อว่ามันมีอยู่จริง แล้วก็มาได้ ประสบการณ์เรื่องผี นี้ เข้าเรื่องเลยละกัน…. เราไปลองของที่ สุสานกงเต๊ก จำไม่ได้ละว่าอยู่ที่ไหน เวลาไปไหนไม่ค่อยจำที่ที่ไป ตอนไปก็ไปกัน…

เล่าเรื่องผี สุดสยอง “ผีใต้ต้นก้ามปู”

เล่าเรื่องผี สุดสยอง จากทางบ้านซึ่ง ได้เดินทางไปเยี่ยมยังบ้านพักของพ่อที่จังหวัดลพบุรี และได้เจอะเจอกับเหตุการณ์สยองขวัญที่ชีวิตนี้ไม่มีทางลืม วันนั้นเรามาถึงลพบุรีประมาณ 10 โมงแต่ก็ยังไม่ได้เข้าไปหาพ่อที่บ้าน ขับรถลัดเลาะหาที่เที่ยวไปเรื่อย เพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้มา แวะเที่ยวแวะกินจนบ่ายแก่ จึงตัดสินใจกลับ มาถึงบ้านก็สวัสดีพ่อ พูดคุยกันนิดหน่อย พ่อบอกว่าให้เราขึ้นไปอาบน้ำ…

เล่าเรื่องผี “นศ.สาว สปีด”

เล่าเรื่องผี ในสมัยที่ผมเรียน มหาลัย ชั้นปีที่ 3 ในสมัยนั้น ทุกๆ วันพุธ จะเป็นวันที่เรียนหนักที่สุด คือ เรียนวิชาแรกเริ่ม 8.30 น. และวิชาสุดท้าย 20.30…

7 อับดับ เรื่องผีๆ สุดหลอน

วันนี้เรามาจัดอันดับ เรื่องผีๆ ในเว็บ mthai ที่น่ากลัวสุดและหลอนสุด หลายๆคนคงเคยอ่านเรื่องผีในเว็บกันมาแล้ว แต่อาจยังไม่เจอเรื่องผีที่หลอนจนพอใจ งานนี้เราจึงมาจัดอันดับ เรื่องผีๆสุดหลอน ให้อ่านกัน 7 อันดับ อันดับที่ 1 รถไฟสยองกลางป่า เรื่องราวความหลอน…

หน้า 1 ของ 1412345...10...หน้าสุดท้าย »