ย้อนอดีตรายการผี ในความทรงจำผู้ใหญ่ ที่ต้องเคยดูในวัยเด็ก

หน้าแรก/เรื่องสยองขวัญ/ย้อนอดีตรายการผี ในความทรงจำผู้ใหญ่ ที่ต้องเคยดูในวัยเด็ก

รายการผี สยองขวัญ แน่นอนอยู่แล้วว่า วัยเด็กนั้นแทบจะไม่เหมาะสมกับเด็ก เพราะรายการผี หรือรายการ  ที่มีความน่ากลัวเหล่านี้ จะทำให้เด็กเกิดอาการกลัวจนทำให้ติดฝั่งไปจนถึงผู้ใหญ่เลยทีเดียว แต่รับประกันได้เลยว่ารายการสยองขวัญที่เราได้จัดอันดับ , , , มานำเสนอให้นี้ คนที่เป็นผู้ใหญ่ จะต้องเคยดูผ่านหูผ่านตามาอย่างแน่นอนในสมัยวัยเด็ก  จะมีเรื่องราวผี เร้นลับ น่ากลัวอะไรบ้าง มาดูกันครับ

ชมรมขนหัวลุก

รายการผี ชมรมขนหัวลุก

หู่ฮู้ ฮู้ฮู~ พอเพลงขึ้นปั๊บเชื่อว่าหลายคนจะต้องปิดเสียง เพราะมันหลอนมากกกก “ชมรมขนหัวลุก” เคยออกอากาศทางช่อง 5 ระหว่าง พ.ศ. 2538 – 2540 และออกอากาศอีกครั้งทางช่อง itv พ.ศ. 2545 – 2546 โดยพิธีกรคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา และ ธงชัย ประสงค์สันติ รายการวาไรตี้ทอล์คโชว์ ที่มีการเล่าเรื่องประสบการณ์เจอสิ่งลี้ลับของเหล่านักร้อง-นักแสดง และมักจะมีสิ่งของน่ากลัวๆ ตกลงมาเพื่อให้ผู้ชมตกใจอยู่บ่อยครั้ง

มิติมืด

รายการผี มิติมืด

รายการที่เสนอละครสั้นเรื่องของผีๆ ในช่วง พ.ศ. 2530 ออกอากาศทางช่อง 7 ที่มีมาก่อนเขย่าขวัญวันพุธ เรื่องความหลอนและความน่ากลัวไม่เป็นสองรองใคร เพราะถือว่าเป็นรายการละครผีต้นตำรับ ด้วยซีจีที่ยังไม่ค่อยทันสมัยเหมือนสมัยนี้ ทำให้ภาพมันทั้งดิบทั้งเรียลเสียจนเราคิดว่ามันคือเรื่องจริงนี้เอง จนถึงทุกวันนี้บางคนยังจำเรื่องราวในละครได้เป็นอย่างดี

ชั่วโมงพิศวง

รายการผี ชั่วโมงพิศวง

เคยออกอากาศทางช่อง 7 โดยพิธีกรชาย 2 คน พี่ป๋อง – กพล ทองพลับ และคู่หู หนุ่ม – กัญชัย กำเนิดพลอย เป็นรายการวาไรตี้โชว์ ในรายการจะประกอบไปด้วยเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อเร้นลับที่รอการพิสูจน์ จากนั้นก็ต่อด้วยเรื่องเล่าประสบการณ์เห็  นผีในช่วง “คนเห็นผี” และมีภาพละครสมมติประกอบน่ากลัวมาก จบท้ายด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับกรรมตามสนองช่วง “เกิดแต่กรรม” รวมทั้งมีละครสมมติประกอบด้วย

มิติลี้ลับ

รายการผี มิติลี้ลับ

พิธีกรแมน – ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์, เอิร์ธ – ณัฐนันท์ คุณวัฒน์, พี่ป๋อง – กพล ทองพลับ, กิ๊ก – มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ และ อ.เผ่าทอง ทองเจือ เป็นรายการวาไรตี้ที่นำเสนอเรื่องราวเร้นลับ ความเชื่อจากทั่วโลก และละครสมมติเรื่องประสบการณ์หลอน ออกอากาศทางช่อง 7 ช่วงเด็ดก็คือช่วงการสำรวจบ้านร้าง ซึ่งถือเป็นต้นตำรับเลยทีเดียว ที่ไหนขึ้นชื่อเรื่องผีดุก็จะยกทีมกันไปสำรวจพร้อมแขกรับเชิญ นำทีมการสำรวจด้วยพี่ป๋อง กพล ทองพลับ สมัยนั้นน่ากลัวมากกกก หลอนเวอร์ แค่บรรยากาศก็ไม่อยากจะเข้าไปแล้ว และหลายครั้งที่มักจะพบเจอเรื่องราวแปลกๆ จนต้องวิ่งกันป่าราบ ไม่เว้นแม้แต่ตากล้องและทีมงาน รายการนี้เคยทำเอาอาสาสมัครช็อคมาแล้ว ถ้าให้กลับไปดูอีกครั้งก็ยังน่ากลัวอยู่นะคะสำหรับรายการนี้

ที่มา :