3 เรื่องสยอง ตำนานหลอนของเฟรชชี่ ขอนแก่น บูรพา มหิดล

หน้าแรก/เรื่องสยองขวัญ/3 เรื่องสยอง ตำนานหลอนของเฟรชชี่ ขอนแก่น บูรพา มหิดล

3 เรื่องสยองขวัญ มหาลัย

คืนวันมหิดล

อีกหนึ่งความเชื่อเกี่ยวกับวันสำคัญของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งกล่าวถึงนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ศิริราช (ต่อไปจะขอเรียกสั้นๆ ว่า SI) ที่จะกลับมาเยี่ยมเยียนหอพักในวันนี้ของทุกปี , , , เขาแต่งกายด้วยชุดนักศึกษา เสื้อนั้นย้อมด้วยเลือด และร่างเต็มไปด้วยบาดแผล เรื่องนี้จัดเป็นอันดับต้นๆ ของความเฮี้ยนสุดยอดในวิทยาเขตศาลายา

นักศึกษาแพทย์คนนี้ประสบอุบัติเหตุรถชนขณะข้ามถนนมายังมหาวิทยาลัยอาจเป็น เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เขาจึงไม่รู้ตัวว่าได้เสียชีวิตไปเรียบร้อยแล้ว ห้องพักดังกล่าวที่นักศึกษาแพทย์คนนี้อาศัยอยู่กลายเป็นเรื่องถูกปิดตาย ทราบแต่เพียงว่าเตียง C ของนักศึกษา SI ในคืนวันมหิดลเท่านั้นที่จะพบเห็นเค้าได้ ถ้าอยากทราบว่าความเฮี้ยนนั้นจัดขนาดไหน ก็ลองสัมผัสได้จากบรรยากาศที่ไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้ในคืนนี้ ไม่ว่าก่อนหน้านี้จะเป็นที่สนุกปากขนาดไหนก็ตาม

เฟรชชี่ ม.ขอนแก่น

มีรุ่นน้องเฟรชชี่กาลพฤกษ์ปี 43 เขาสอบติดคณะหนึ่งที่ ม.ขอนแก่นแห่งนี้ แล้วเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาสอบสัมภาษณ์พร้อมพ่อกับแม่ แต่เดินทางมาถึงช่วงกลางดึกพอดี จึงไม่มีที่พัก โชคดีที่มีรุ่นพี่กลุ่มหนึ่งมาเห็น และขออาสาพาน้องเฟรชชี่มาพักที่หอพักใกล้โรงชาย พ่อกับแม่พอเห็นว่ามีพี่ที่ดูแลแล้ว ก็วางใจ พอเอากระเป๋าขึ้นไปเก็บบนหอแล้ว พ่อกับแม่น้องก็เลยกลับ

ด้านรุ่นพี่พอจัดที่นอนให้น้องแล้ว ก็ขอตัวลงไปทำธุระปล่อยให้น้องเฟรชชี่รายนั้นนอนพักอยู่คนเดียว จนกระทั่งน้องเฟรชชี่ได้ตื่นขึ้นมาวันรุ่นขึ้น กลับพบว่าห้องทั้งห้องเต็มไปด้วยฝุ่น และใยแมงมุม เมื่อลงมาจากหอเห็นสภาพของหอน้องแทบจะเป็นลมเลยทีเดียว เพราะสภาพหอพักชายแห่งนี้ดูเหมือนจะร้างมาไม่ต่ำกว่า 2 ปีแล้ว

หอ 50 ปีนักเรียนแลกเปลี่ยน

เขาเล่ากันว่าที่หอ 50 ปี นานมาแล้วมีนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากจีนกระโดดตึกลงมาเสียชีวิต เล่ากันว่าสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้เพราะเธอกลุ้มใจหลายๆ เรื่อง หลังจากนั้นมีคนทรงมาเชิญวิญญาณเธอไป แต่เธอก็ไม่ยอมไป

ต่อมามีรุ่นน้องเด็กปี 1 ที่ต้องเข้ามาอยู่หอนี้ ตอนกลางคืนมักจะมีเรื่องหลอนๆ เกิดขึ้น เช่น เห็นประตูเปิด-ปิดเอง หรือบางคืนก็เห็นนักศึกษาหญิงแลกเปลี่ยนคนนั้นยืนคุยโทรศัพท์อยู่หน้าห้อง หรือหนักสุดในบางวันนักศึกษาหญิงคนนั้นก็โดดขึ้นๆ ลงๆ ตึกอยู่อย่างนั้น…ทั้งคืน!!